5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÁCH SẠN NĂM 2024

Thiết kế khu nghĩ dưỡng thường theo một phong cách nhất định để đảm bảo sự thống nhất, vẻ đẹp hoàn mỹ nhất của không gian và tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, qua đó, thể hiện được xu hướng kinh doanh cũng như các định hướng phát triển và bản sắc riêng của từng khách sạn. Có rất nhiều phong cách khác nhau, phù hợp với ý định và tính cách của chủ đầu tư như: phong cách cổ điển, tân cổ điển, kế hiện đại, tối giản, kết hợp với không gian xanh…

 Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất khách sạn vì nó thường khiến cho không gian trở nên sang trọng, lịch sự và quý phái. Cụ thể, phong cách này sử dụng chất liệu nội thất cao cấp như gỗ tự nhiên, đá tự nhiên hay các thiết bị mạ vàng, đèn chùm v.v… nhằm tôn lên nét đường bệ, cổ kính.

5 Xu hướng thiết kế nội thất khách sạn năm 2024
5 Xu hướng thiết kế nội thất khách sạn năm 2024

Phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển tập trung kết hợp các yếu tố của phong cách cổ điển và phong cách hiện đại nhằm tạo ra một không gian đẹp, thanh lịch, tươi mới nhưng không quá cổ kính. Phong cách này ưu tiên sử dụng các chất liệu nội thất cao cấp với sự tinh giản về chi tiết thiết kế. Sự tinh giản này giúp cho phong cách tân cổ điển giữ được vẻ sang trọng, quý tộc nhưng vẫn có thể phù hợp ở các không gian nội thất có diện tích khiêm tốn.

5 Xu hướng thiết kế nội thất khách sạn năm 2024
5 Xu hướng thiết kế nội thất khách sạn năm 2024

 Phong cách hiện đại

Khác với hai phong cách thiết kế kể trên, phong cách hiện đại thường mang đến cảm giác thoải mái, tiện nghi cho khách hàng mà vẫn đảm bảo sự sang trọng nhất định cho không gian nghỉ dưỡng, lưu trú của khách sạn. Gam màu chủ yếu của phong cách này là các màu trung tính, đặc biệt là trắng. Ngoài ra, điểm đáng chú ý trong không gian theo phong cách này là  ưu tiên sử dụng nội thất có thiết kế đơn giản và mang tính tiện dụng cao.

5 Xu hướng thiết kế nội thất khách sạn năm 2024
5 Xu hướng thiết kế nội thất khách sạn năm 2024

 Phong cách tối giản

Khách sạn thiết kế theo phong cách tối giản thường tập trung sử dụng các màu sắc, hình dạng và vật liệu đơn giản nhằm tạo ra một không gian nghỉ dưỡng trọn vẹn, sạch sẽ và thanh lịch. Đặc biệt, các thiết bị nội thất được chọn có thể dễ dàng thay đổi, thay thế theo tình huống, làm bật lên nét trẻ trung và tinh tế của không gian.

Phong cách kết hợp với không gian xanh

Phong cách kết hợp không gian xanh đang trở thành một trào lưu khi thiết kế một khách sạn mới. Nó kết hợp các yếu tố có thể từ ý niệm về không gian xanh để mang đến cho khách hàng một trải nghiệm mới lạ hơn thông qua việc sử dụng màu sắc, ánh sáng và các vật liệu từ tự nhiên, thể hiện tinh thần tôn vinh và  thân thiện với môi trường.