NGUYÊN TẮC LỰA CHỌN MÀU SẮC CHO MẶT TIỀN NGOẠI THẤT

Mặt tiền ngoại thất không chỉ là bộ mặt của toàn bộ căn nhà mà còn mang ý nghĩa thể hiện lên sự phong cách, gu thẩm mỹ cá nhân của gia chủ. Bên cạnh hình khối thiết kế, màu sắc cũng là một trong những yếu tố được người ngoài đánh giá đầu tiên khi nhìn vào. Vì vậy, chọn màu sơn sao cho hợp lý, thể hiện được màu sắc riêng của bản thân chính là một điều rất quan trọng. ARTIUS xin bật mí một số nguyên tắc lựa chọn màu sắc cho mặt tiền và ngoại thất của STENI – tập đoàn chuyên cung cấp các giải pháp màu sắc mặt tiền ngoại thất giúp mang lại nét kiến trúc độc đáo và bền bỉ với chất lượng rất cao.

STENI đã cùng hợp tác với Ông Kine Angelo một chuyên gia hàng đầu về màu sắc và kiến trúc của trường phái phong cách Scandinavia trong buổi ra mắt bộ sưu tập màu sắc mới của mình trong năm qua. Dựa trên màu sắc lịch sử ở các khu đô thị, STENI giới thiệu tuyển tập các màu và sắc thái được lựa chọn để truyền cảm hứng, thể hiện sự sáng tạo. Ngoài ra, công cụ màu sắc STENI mới được phát triển cho phép người dùng có thể thử nghiệm màu sắc để tìm ra bố cục hoàn hảo cho bất kỳ dự án nào. Từ đó, STEINI và Kine Angelo đã thiết lập một số quy tắc chung cho việc lựa chọn màu sắc cho mặt tiền ngoại thất để đưa đến các hướng dẫn hoàn hảo nhất cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế.

Nguyên tắc lựa chọn màu sắc cho mặt tiền ngoại thất
Nguyên tắc lựa chọn màu sắc cho mặt tiền ngoại thất

Xác định màu sắc

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm sự kết hợp màu sắc hài hòa, chất lượng, điều quan trọng là phải xác định đâu là màu sơn chủ đạo, màu nhấn và màu tương phản phù hợp với mặt tiền ngoại thất nhà. Cần chú trọng đến tính thẩm mỹ của khu vực này bởi đây chính là điểm nhìn đầu tiên, thu hút ánh nhìn của bất cứ ai đến thăm nhà bạn. Trong thư viện màu của STENI, bạn sẽ tìm thấy thông tin tổng quan về tất cả các màu sắc cần thiết.

Nguyên tắc lựa chọn màu sắc cho mặt tiền ngoại thất
Nguyên tắc lựa chọn màu sắc cho mặt tiền ngoại thất

Chọn ra màu sơn chủ đạo phù hợp với mặt tiền ngoại thất nhà

Yếu tố tiếp theo giúp bạn có một màu sơn đẹp cho nhà chính là tìm ra màu sơn chủ đạo phù hợp nhất với mặt tiền căn nhà. Cần chú trọng đến tính thẩm mỹ của khu vực này bởi đây chính là điểm nhìn đầu tiên, thu hút ánh nhìn của bất cứ ai đến thăm nhà bạn. Ngoài ra, chọn được màu sắc chủ đạo cho mặt tiền cũng giúp bạn định hình được phong cách cũng như cách phối màu của các khu vực khác sao cho hợp lý. Bạn có thể lựa chọn 2 tone màu nóng hoặc lạnh để làm tone chủ đạo cho mặt tiền nhà mình. Những màu sơn thuộc tone nóng thường tượng trưng cho sự ấm cúng, đem lại cảm giác gần gũi, thân thiết bên gia đình. Bên cạnh đó, màu lạnh lại đem về cảm giác thoáng mát, mới lạ hơn.Hoặc bạn cũng có thể chọn các màu chủ đạo chính được gợi ý từ các màu cơ bản trong bộ sưu tập mẫu màu của STENI.

Nguyên tắc lựa chọn màu sắc cho mặt tiền ngoại thất
Nguyên tắc lựa chọn màu sắc cho mặt tiền ngoại thất

Tô điểm bằng màu nhấn

Màu nhấn được sử dụng để tạo sự cân đối, là màu tô điểm có tác dụng dẫn mắt, tạo chính phụ, nhấn mạnh và làm hài hòa tông màu của màu chính. Màu nhấn là màu bổ sung, nó thường tương phản hoặc bổ sung cho màu chủ đạo. Màu nhấn là một cách tuyệt vời để tạo sự liên tục và cân bằng trong toàn bộ mặt tiền ngoại thất. Khi được thực hiện đúng cách, chúng sẽ làm cho không gian trở nên hài hòa, thống nhất và mang lại sự tương phản giúp tăng thêm điểm nhấn và kích thước.

Tăng hiệu quả thẩm mỹ bằng cách kết hợp phối các màu tương phản

Khi phối hợp và sử dụng các màu tương phản với nhau sẽ đem lại một hiệu quả thẩm mỹ cực tuyệt vời dành cho ngoại thất nhà của bạn. Điều này vừa khiến ngôi nhà thêm bắt mắt, vừa tạo ra sự sống động cũng như tạo ấn tượng độc đáo với mọi ánh nhìn. Màu sắc tương phản có thể được được sử dụng trên các chi tiết của tòa nhà như cửa, cổng, khung, sàn, các chi tiết trang trí, v.v. Màu này là màu sẽ tạo ra độ tương phản cao nhất với các màu khác có ở mặt tiền, cho dù đó là độ đậm hay nhạt của màu. Đó sẽ là màu sắc thu hút sự chú ý của tất cả mọi người, nâng tầm các màu sắc khác và tạo ra sự biến đổi cho mặt tiền ngoại thất.

Thiết kế và thi công nội thất mặt tiền nội thất là một trong những hạng mục góp phần nâng cao uy tín của ARTIUS trong nhiều năm qua. Quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin xin vui lòng liên hệ với công ty thiết kế và xây dựng ARTIUS qua hotline: 0902 500 087.