NHỮNG YẾU TỐ PHONG THUỶ CẦN LƯU Ý TRONG KHÔNG GIAN LÀM VIỆC

Phong thuỷ là những hiểu biết tích luỹ từ kinh nghiệm cổ xưa giúp chúng ta vận dụng các luồng năng lượng tự nhiên một cách hiệu quả, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống và công việc. Yếu tố phong thuỷ cần được lưu ý trong không gian làm việc do đây là nơi mà chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày. Vận dụng các nguyên tắc phong thuỷ hiệu quả trong không gian làm việc có thể giúp chúng ta gia tăng năng suất làm việc và cải thiện sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần. Sau đây là một số nguyên tắc phong thuỷ nên chú ý.

Những yếu tố phong thủy cần lưu ý trong không gian làm việc
Những yếu tố phong thủy cần lưu ý trong không gian làm việc

KHU VỰC CỬA CHÍNH.

Cửa chính là nơi vận khí đi vào không gian bên trong văn phòng, mang theo cơ hội và luồng năng lượng tự nhiên. Do đó, cửa chính của văn phòng cần phải dễ tìm và dễ nhìn thấy. Bạn cần đảm bảo các bảng hiệu và chốt cửa ở khu vực cửa chính luôn trong tình trạng tốt, không hư hỏng, thuận tiện cho việc nhận biết và lưu thông.

GIỮ KHÔNG GIAN GỌN GÀNG, THÔNG THOÁNG.

Sự bừa bộn thường cản trở và làm tắc nghẽn các dòng năng lượng lưu thông trong không gian, khiến tinh thần cảm thấy nặng nề và dễ dẫn đến căng thẳng hơn. Để không gian làm việc thoải mái, bạn cần bố trí một cách hợp lý, đảm bảo các lối lưu thông thông thoáng và không có vật cản. Theo đó, khu vực làm việc cá nhân cũng cần được sắp xếp và vệ sinh thường xuyên.

Những yếu tố phong thủy cần lưu ý trong không gian làm việc
Những yếu tố phong thủy cần lưu ý trong không gian làm việc

TẬN DỤNG CÁC YẾU TỐ THIÊN NHIÊN.

Tái hoà nhập với thiên nhiên không chỉ là xu hướng chung của xã hội mà còn là một nguyên tắc quan trọng trong phong thuỷ, cho phép cá nhân kết nối và tiếp nạp năng lượng từ thiên nhiên. Kết hợp nước và các mảng xanh trong thiết kế văn phòng không chỉ giúp tạo năng lượng tích cực mà còn có thể cải thiện chất lượng không khí. Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên. Trong trường hợp nguồn ánh sáng tự nhiên bị hạn chế, bạn có thể sử dụng các loại đèn toàn phổ mô phỏng ánh sáng tự nhiên, giúp giảm thiểu cảm giác mệt mỏi khi làm việc.

SỬ DỤNG MÀU SẮC HÀI HOÀ.

Về tổng quan, màu sắc trong không gian văn phòng nên có sự cân bằng và cần tránh xung đột về màu sắc hay sử dụng quá nhiều những màu nổi bật. Màu được ưa chuộng sử dụng trong phong thuỷ là những màu nhẹ nhàng và trung tính như màu kem, xanh dương nhạt, xanh lá nhạt, nâu nhạt hoặc màu trắng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn không thể sử dụng những màu nổi bật, đặc biệt nếu đó là một trong những yếu tố nhận diện thương hiệu. Khi sử dụng những màu nổi bật để thể hiện đặc trưng thương hiệu hoặc kích thích năng lượng sáng tạo, bạn nên tập trung ở một số khu vực nhất định và tránh sử dụng quá nhiều màu sắc trong cùng một không gian.

Những yếu tố phong thủy cần lưu ý trong không gian làm việc
Những yếu tố phong thủy cần lưu ý trong không gian làm việc

VỊ TRÍ NGỒI.

Theo nguyên tắc phong thuỷ, vị trí ngồi trong văn phòng nên có tầm nhìn thông thoáng và tránh nhìn trực tiếp ra cửa. Ngoài ra, bạn nên hạn chế các vị trí ngồi đối lưng hoặc đối diện trực tiếp vì sẽ dễ gây xung đột. Trong trường hợp không gian bị hạn chế, bạn có thể sử dụng những lam chắn hoặc vách ngăn để chia không gian ra. “Vị trí quyền lực” trong văn phòng là vị trí cách xa lối vào nhất và có thể nhìn được toàn bộ không gian, bao gồm cửa ra vào. Do đó, vị trí này thường dành cho các nhân sự cấp quản lý. Đặc biệt, vị trí này sẽ càng tốt hơn nếu được đặt ở góc tài lộc (góc trong cùng bên trái từ cửa ra vào) hoặc góc quan hệ (góc trong cùng bên phải từ cửa ra vào).