TẠO KHÔNG GIAN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Một không gian làm việc tại nhà giúp đạt hiệu quả cao, khơi nguồn sáng tạo cần cân bằng giữa tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Tùy vào tính chất công việc, sở thích và gu của gia chủ, ARTIUS đã thiết kế những không gian làm việc với nhiều phong cách đa dạng, khơi gợi cảm hứng, kích thích trí óc và cũng có thể là nơi thư giãn riêng tư của chủ nhân. Dưới đây là một số phong cách gợi ý cho không gian làm việc của bạn:

Phòng làm việc phong cách hiện đại:

Đây là phong cách được nhiều người chọn lựa bởi nó dễ dàng chiều lòng nhiều không gian, cá tính và nghề nghiệp. Bạn có thể chọn những tone màu nâu gỗ làm chủ đạo để tạo nên sự nhẹ nhàng, tinh tế hoặc tự do phối hợp màu sắc phi đối xứng. Đặc biệt, hệ tủ, kệ sách kịch trần giúp phòng làm việc thêm ngăn nắp, gọn gàng, đây cũng là yếu tố nhằm tạo nên sự tập trung và đạt hiệu quả cao khi làm việc.

Tạo không gian làm việc hiệu quả tại nhà
Tạo không gian làm việc hiệu quả tại nhà

Phòng làm công nghiệp cá tính:

Nổi bật phong cách công nghiệp chính là những đường nét táo bạo, mạnh mẽ và sự thô mộc rắn rỏi. Với gia chủ cá tính, làm công việc đòi hỏi sự sáng tạo đây là một gợi ý phù hợp, khởi nguồn mang đến hiệu quả cao cho công việc.

Tạo không gian làm việc hiệu quả tại nhà
Tạo không gian làm việc hiệu quả tại nhà

Phòng làm việc kết hợp thư giãn, giải trí:

Vừa là nơi tăng tính tập trung, đạt hiệu quả cho công việc nhưng cũng xua tan đi những mệt mỏi và căng thẳng trong quá trình làm việc, thiết kế phòng làm việc kết hợp thư giãn, giải trí được nhiều gia chủ chọn lựa. Với kiểu thiết kế này, bạn nên chọn những tone màu cơ bản như trắng, đen, nâu kết hợp cùng đèn trần có thể thay đổi màu sắc hoặc điều chỉnh độ sáng. Từ đó, vừa tạo được không gian làm việc yên tĩnh, sang trọng khi làm việc và cũng tạo được sự thư giãn sau giờ làm việc.

Tạo không gian làm việc hiệu quả tại nhà
Tạo không gian làm việc hiệu quả tại nhà

Phòng khách kết hợp cùng không gian làm việc:

Việc thiết kế kết hợp không gian mang tính kết nối, cởi mở (phòng khách) và không gian đòi hỏi sự riêng tư (phòng làm việc) trong cùng khu vực đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Để đáp ứng được cả 2 chức năng trong cùng một không gian, gia chủ có thể thiết kế còn tone màu, cùng chất liệu để tạo sự đồng bộ và vẫn mang được nét lịch sự, tôn thêm vẻ sang trọng của khu vực phòng khách.