TUYỆT CHIÊU MỞ RỘNG TẦM NHÌN CHO PHÒNG KHÁCH

Ở một số không gian như căn hộ, chung cư…diện tích không gian phòng khách có thể bị giới hạn. Do đó giải pháp ứng dụng màu sắc, lựa chọn, sắp xếp nội thất tối ưu, phù hợp dễ dàng đem lại cảm giác như không gian được mở rộng, phóng xa tầm nhìn trong khu vực. Dưới đây là một vài giải pháp ARTIUS xin gợi ý để mang lại cảm giác mở rộng không gian cho phòng khách.

Sử dụng màu sắc tươi sáng

Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn có khả năng “đánh lừa” thị giác. Sử dụng sơn tường màu sắc tươi sáng như trắng, vàng kem, be… phản chiếu ánh sáng tốt, tạo cảm giác không gian mở và thoáng đãng hơn. Ngoài ra, việc sơn các bức tường cùng màu sẽ xóa mờ được những lằn ranh giao nhau giữa tường – trần, khiến không gian trông không gò bó, góp phần mở rộng tầm nhìn, chiều cao. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp cũng có thể sử dụng những màu đậm như xanh đậm, tím than, xám để gây cảm giác mới mẻ, thời thượng và hướng  ánh nhìn vào chiều sâu không gian.

Tuyệt chiêu mở rộng tầm nhìn cho phòng khách
Tuyệt chiêu mở rộng tầm nhìn cho phòng khách

 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nguồn sáng tự nhiên luôn làm không gian thoáng đãng hơn. Chiếc cửa kính lớn, kết hợp với rèm cửa có chất liệu và thiết kế phù hợp dễ tạo sự liên kết giữa căn phòng và thiên nhiên bên ngoài. Trong trường hợp không gian bị hạn chế, ánh sáng tự nhiên có sẵn, được bổ sung bằng ánh sáng từ đèn trang trí sẽ làm cho nguồn sáng như được lan tỏa, và theo đó, bạn cũng dễ có cảm giác khác biệt về diện tích căn hộ của mình.

Tuyệt chiêu mở rộng tầm nhìn cho phòng khách
Tuyệt chiêu mở rộng tầm nhìn cho phòng khách

Xây dựng hệ tủ – kệ

Đặc biệt,  với các căn hộ vốn có diện tích khiêm tốn thì hệ tủ kệ kịch trần không chỉ là giải pháp lưu trữ đồ dùng, tạo dựng không gian gọn gàng mà còn tạo cảm giác như chiều cao được nâng lên. Bên cạnh đó, có thể tận dụng, biến không gian gầm bàn, ghế thành những nơi lưu trữ đồ dùng thường nhật.

Tuyệt chiêu mở rộng tầm nhìn cho phòng khách
Tuyệt chiêu mở rộng tầm nhìn cho phòng khách

Áp dụng nội thất gương

Nhìn chung, ở không gian hạn hẹp, lựa chọn hàng đầu thường là những chiếc gương soi phẳng, rộng để phản xạ tối đa ánh sáng tự nhiên lẫn đèn điện. Nên sử dụng những chiếc gương có họa tiết tối giản, có thể gắn lên tường vừa để trang trí vừa bổ sung nét sang trọng và mềm mại cho căn phòng. Mặt khác, cũng có thể sử dụng gương làm mặt bàn,thuận tiện cho việc vệ sinh cũng như tận dụng cho ý định tạo điểm nhấn nào đó.

Trên cả các giải pháp vừa nêu, thiết kế luôn đóng vai trò quyết định, tạo dựng và mở rộng tầm nhìn cho những phòng khách có diện tích vừa phải. Để làm mới không gian sống quen thuộc, tái tạo năng lượng, khơi nguồn cảm hứng bạn có thể liên hệ ARTIUS để nhận được tư vấn thiết kế hoặc và kể cả thi công xác thực và hiệu quả nhất.