7 XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG NĂM 2020

Việc cập nhật và nâng cấp thiết kế văn phòng theo các xu hướng mới không chỉ có ích trong việc tạo ấn tượng tốt về hình ảnh doanh nghiệp trước khách hàng và đối tác, mà còn có thể nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. Hãy cũng ARTIUS điểm qua 7 xu hướng thiết kế văn phòng nổi bật của năm 2020 nhé.

ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Không ngạc nhiên gì, ánh sáng tự nhiên thường mang hiệu quả nhiều nhất cho công việc, giúp gia tăng sự tỉnh táo và mức độ tập trung, đặc biệt là đối với những nhân viên văn phòng thường xuyên phải ngồi một chỗ và ít có thời gian vận động. Ngoài việc gia tăng diện tích cửa sổ, bạn cũng có thể trang trí nội thất văn phòng bằng gương hoặc bề mặt phản chiếu để giúp phát tán lượng ánh sáng tự nhiên trong không gian.

Thiết kế văn phòng gia tăng ánh sáng tự nhiên
Thiết kế văn phòng gia tăng ánh sáng tự nhiên

MANG CÂY XANH VÀO NHÀ

Tương tự như ánh sáng, cây xanh là yếu tố tự nhiên rất hữu ích cho sức khoẻ tinh thần của nhân viên văn phòng, giúp giảm thiểu căng thẳng và gia tăng hiệu năng làm việc. Không những vậy, cây xanh còn là yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế, gây ấn tượng tích cực đối với bất kỳ ai bước vào văn phòng của bạn.

KHÔNG GIAN LÀM VIỆC NHÓM NĂNG ĐỘNG

Xu hướng hiện nay ngày càng chú trọng tính phối hợp và cộng tác giữa các cá nhân để thúc đẩy sự sáng tạo dựa trên kinh nghiệm và các vùng chuyên môn khác nhau. Do đó, không gian làm việc nhóm cũng cần sự linh hoạt – như bàn ghế, bảng viết có thể di chuyển khi cần thiết, các mảng tường có thể được dán decal hoặc sơn bảng viết để nhân viên có thể thoải mái phác hoạ và trao đổi ý tưởng, nhất là, trong những cuộc thảo luận tự phát.

Không gian văn phòng kết hợp cây xanh
Không gian văn phòng kết hợp cây xanh

THIẾT KẾ PHÒNG HỌP THEO CHỦ ĐỀ

Các phòng họp thiết kế theo phong cách truyền thống thường đơn điệu và thiếu khả năng tạo cảm hứng. Điều này cản trở khả năng sáng tạo của nhân viên và theo đó là cơ hội phát triển cũng như năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Để tạo niềm phấn khích trong các buổi họp hoặc thảo luận, các doanh nghiệp thường chọn thiết kế phòng họp theo các chủ đề tuỳ sở thích – có thể là những danh thắng trên thế giới hoặc chân dung những người nổi tiếng trong ngành và trích ngôn của họ.

SỬ DỤNG VẬT LIỆU TỰ NHIÊN

Thiết kế nội thất văn phòng đang dần hướng đến việc tạo ra bầu không khí và cảm giác kết nối với thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Ngoài việc tái sử dụng những vật liệu tự nhiên bị bỏ phí, các doanh nghiệp còn chú trọng việc tạo những mảng xanh trong khuôn viên công ty, có khi là dòng suối nhân tạo. Thêm vào đó, những màu tự nhiên như xanh, nâu, cam đất và các màu trung tính, tông ấm cũng rất được ưa chuộng.

Thiết kế phòng họp theo chủ đề
Thiết kế phòng họp theo chủ đề

ĐA DẠNG HOÁ CHẤT LIỆU

Bề mặt đa chất liệu trong thiết kế nội thất là một xu hướng mới rất được ưa chuộng. Thay thế cho các bề mặt veneer hay kim loại láng mịn, đơn điệu, thiết kế bề mặt văn phòng đang có khuynh hướng kết hợp nhiều chất liệu mộc mạc hơn như gạch, đá, xi-măng và cả chất liệu mềm mại như thảm dệt hoặc thảm lông. Sự đa dạng chất liệu không chỉ giúp kích thích xúc giác mà còn tăng tính thẩm mỹ về mặt thị giác.

CÁ NHÂN HOÁ KHÔNG GIAN LÀM VIỆC

Đối với nhân viên văn phòng, chỗ làm như là căn nhà thứ hai, nơi mọi người dành phần lớn thời gian trong tuần. Do đó, các chủ doanh nghiệp ngày càng nhận thấy tầm quan trọng trong việc cho phép nhân viên cá nhân hoá không gian làm việc của mình. Thậm chí, khi nâng cấp hoặc thay đổi không gian làm việc, một số doanh nghiệp còn tạo điều kiện để nhân viên đóng góp ý kiến vào thiết kế mới, như kích cỡ bàn ghế hay phong cách thiết kế. Việc này có thể giúp xây dựng sự gắn kết của nhân viên đối với doanh nghiệp.

Cá nhân hóa không gian làm việc
Cá nhân hóa không gian làm việc