dai-dien

CÙNG ARTIUS TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI TRẦN VĂN PHÒNG

Nhiều chủ doanh nghiệp ngày càng đầu tư và chú trọng hơn đến thiết kế không gian văn phòng vì nghĩ rằng điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của nhân viên và dễ tạo ấn tượng tốt cho đối tác và khách hàng tiềm năng. Một trong những yếu tố thiết kế quan trọng ảnh hưởng đến không gian văn phòng nhưng ít được chú ý đến chính là trần nhà. ARTIUS xin chia sẻ 3 loại trần thường được sử dụng cho văn phòng cùng với những ưu điểm của mỗi loại.

Trần thả (Trần nổi)
Trần thả (Trần nổi)

TRẦN THẢ (TRẦN NỔI).

Đây là một loại trần thạch cao với phần khung xương lộ ra ngoài. Trần thả thường được dùng để che đi phần công trình thô gồm các chi tiết kỹ thuật như đường điện, ống nước, v.v. bên dưới trần bê tông. Một trong những ưu điểm của trần thả là khả năng chống cháy, cách âm và cách nhiệt; đồng thời, giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điều hoà. Ngoài ra, giá thành của trần thả cũng khá thắp, dễ thay đổi và lắp đặt.

Trần chìm
Trần chìm

TRẦN CHÌM.

Trần chìm cũng là một loại trần được lắp thạch cao để che đi phần kiến trúc thô, nhưng khác với trần thả, phần khung xương cũng được che đi hoàn toàn. Do đó, không gian sử dụng trần chìm thường  biểu lộ nét thẩm mỹ và sang trọng hơn. Ngoài ra, mức cách âm và cách nhiệt của trần chìm cao hơn so với trần thả.

Trần mở
Trần mở

TRẦN MỞ.

Xu hướng trần mở là một yếu tố nhận dạng của phong cách thiết kế industrial (công nghiệp) và hiện đang rất được ưa chuộng. Khác với trần thả và trần chìm, thiết kế trần mở để lộ phần bê tông thô cùng với đường ống và các chi tiết cơ điện, giúp không gian trở nên thông thoáng hơn. Đôi lúc, trần mở được kết hợp với lam gỗ hoặc nhôm vốn là một kiểu loại tranh thiết kế độc đáo, đậm “chất”.