dai-dien

TẠO ĐIỂM NHẤN CHO CÁC MẢNG TƯỜNG

Trong thiết kế không gian sống, mảng tường khác biệt không chỉ ảnh hưởng đến kiến trúc nội thất mà còn tạo ấn tượng cho khách khi lần đầu bước vào, như “lời giới thiệu” độc đáo về một không gian kiến trúc tổng thể. Mỗi chất liệu mang một sắc thái, “tiếng nói” riêng, góp phần thể hiện bản sắc và chủ ý của gia chủ. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra chất liệu phù hợp để tạo nên mảng tường độc đáo nhưng vẫn hài hòa với không gian của mình.

GỖ CÔNG NGHIỆP

Chất liệu gỗ đem lại cảm giác không gian ấm cúng, thân thiện, thoải mái và sang trọng, nâng cao giá trị cho không gian của bạn. Gỗ công nghiệp cũng được xử lý chống nước, chống mối mọt nên có độ bền cao, ít rạn nứt, cong vênh trong quá trình sử dụng.

Tạo điểm nhấn cho mảng tường bằng gỗ công nghiệp
Tạo điểm nhấn cho mảng tường bằng gỗ công nghiệp

ĐÁ

Khi công nghệ phát triển, các công nghệ chế tác đá cũng từ đó được nâng cao, các sản phẩm đá tự nhiên và đá công nghiệp ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong thiết kế nội thất. Sử dụng đá làm điểm nhấn cho mảng tường đem lại sự sang trọng, cảm giác vững chắc và tạo hiệu ứng thoáng đãng, mát mẻ cho căn phòng.

KÍNH – GƯƠNG

Khi thiết kế trang trí những không gian hẹp, kính – gương luôn là vật liệu được các kiến trúc sư ưu tiên ứng dụng nhằm tạo hiệu ứng nới rộng không gian, giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn.

Tạo điểm nhấn cho mảng tường bằng gạch ốp tường 3D
Tạo điểm nhấn cho mảng tường bằng gạch ốp tường 3D

GẠCH ỐP TƯỜNG 3D

Gạch ốp tường 3D là sản phẩm có những họa tiết vô cùng đa dạng, phong phú từ mẫu mã đến kích thước. Loại gạch này cũng mang đến cảm giác tươi mới, có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt.

GẠCH XƠ MƯỚP

Với xu hướng hòa mình vào thiên nhiên, những sản phẩm thuần thiên nhiên đang trở thành xu hướng mới trong trang trí điểm nhấn cho không gian, có nét nghệ thuật riêng biệt. Ưu điểm khác nữa là trọng lượng nhẹ, khả năng chống khuẩn cao, dễ dàng thi công nên gạch xơ mướp khá đang được ưa chuộng.

Tạo điểm nhấn cho mảng tường bằng mấu leo núi
Tạo điểm nhấn cho mảng tường bằng mấu leo núi

MẤU LEO NÚI

Trẻ con thường dễ bị bất ngờ khi thấy cảnh tượng “khu leo núi” ngay tại không gian sinh hoạt của mình. Sử dụng những mấu leo núi để tạo nên một bức tường thử thách không những là phương thức năng cao tính nhấn nhá cho căn phòng mà còn giúp con bạn giải phóng năng lượng, duy trì các vận động phát triển thể chất ngay tại nhà.