VẬT LIỆU – SỰ KẾT NỐI KHÔNG GIAN VÀ TÂM HỒN

Nhà không chỉ là nơi dung hòa giữa nhu cầu sử dụng hằng ngày và giá trị thẩm mỹ, nơi đây còn là tác phẩm, câu chuyện của người thiết kế và gia chủ. Dù ở phong cách thiết kế nào, mỗi ngôi nhà vẫn là một tác phẩm riêng biệt nơi mà bất kì vật dụng, chất liệu, màu sắc được sắp xếp đều có lý do của nó.

Xét về gu thẩm mỹ, cái nhìn về một không gian đẹp thường mang tính tương đối vì mỗi cá nhân một  tính cách, một cảm nhận. Đó có thể là sự dung dị, giản đơn nhưng cũng có thể là cá tính, nhiệt huyết, trẻ trung, ngẫu hứng hay “máu lửa”.

Trong thiết kế kiến trúc, có 3 yếu tố chính hình thành một không gian là sàn, tường và trần. Sự phối hợp của các mảng miếng, chất liệu và họa tiết sẽ tạo nên những câu chuyện, và quả nhiên, màu sắc sẽ góp phần không nhỏ vào chuyện kể có tên gọi nghệ thuật không gian sống này.

Vật liệu gỗ - Kết nối không gian và tâm hồn
Vật liệu gỗ – Kết nối không gian và tâm hồn

GỖ TĨNH MẶC

Gỗ công nghiệp, gỗ mộc…được sử dụng nhiều trong kiến trúc từ xưa đến nay. Dù là cổ điển, truyền thống hay hiện đại, gỗ đều có thể “chiều lòng” được số đông, kể cả các gia chủ “khó tính nhất”. Gỗ chất chứa những câu chuyện sâu sắc, thì thầm với người yêu trong không gian đẹp, những tâm hồn dung dị, yêu cái đẹp, cái mộc lẫn cái sang trọng ở những chế tác tinh tế.

Nội thất gỗ thường đa dạng, có nhiều kiểu dáng, tinh xảo và chi tiết. Không gian sử dụng chất liệu gỗ luôn mang lại cảm giác ấm cúng, dễ tạo nên sự dung hòa giữa công năng và cảm xúc.

Vật liệu đá - Kết nối không gian và tâm hồn
Vật liệu đá – Kết nối không gian và tâm hồn

ĐÁ SANG TRỌNG

Là kiệt tác bao đời của tự nhiên, màu sắc và những hoa văn trên đá mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho những người yêu và biết thụ hưởng không gian. Chất liệu đá được đánh giá cao bởi tính bền vững với thời gian. Tuy cầu kỳ nhưng không gian thiết kế sử dụng chất liệu đá thường mang lại vẻ sang trọng, xa hoa, tráng lệ.

Vật liệu đá - Kết nối không gian và tâm hồn
Vật liệu đá – Kết nối không gian và tâm hồn

GẠCH MEN PHÓNG KHOÁNG

Là sản phẩm bởi bàn tay con người, gạch men mang cho mình phong cách đa dạng, cá tính và tạo nét riêng ấn tượng. Đó có thể là sự tươi mới trong màu sắc, trong họa tiết và trong cấu trúc không gian, gợi lên sự trẻ trung của những chủ nhà 8x, 9x. Cũng có thể là nét ngẫu hứng trong cách phối ghép màu sắc, hình thể, hay đường nét.

Với không gian cần hiệu ứng ánh sáng có thể chọn mẫu gạch men bóng do khi kết hợp với ánh sáng sẽ tạo nên không gian hiện đại, thời thượng. Trong khi  ở những nơi đề cao sự riêng tư pha chút nhẹ nhàng, có thể chọn gạch men mờ.

ARTIUS không ngừng đổi mới, luôn kiến tạo không gian sống phù hợp với mọi khách hàng dù cá tính, muốn tải mang dấu ấn riêng biệt, độc đáo đến đâu chăng nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi.