XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

Nếu như 2022 là năm của sự sáng tạo, rực rỡ với gam màu đậm, cá tính trong nghệ thuật sắp đặt, thì trong thiết kế năm 2023 được dự đoán sẽ mang tính toàn cầu, sinh thái, có không gian mở, vật liệu tự nhiên, đường nét đơn giản, mang cảm giác, tâm thái an bình. Dưới đây là những xu hướng thiết kế được dự đoán cho năm 2023.

Phong cách tối giản (Minimalism)

Phong cách Minimalism thu hút giới mộ điệu nhờ vào tính đơn giản và vẻ tinh tế mà nó mang lại. Nội thất theo phong cách tối giản thường ít chi tiết, giảm tối đa số lượng, đặc biệt mọi chi tiết đều mang ý nghĩa nhất định nhằm tạo ra không gian hài hòa, thống nhất và thoáng đạt nhất.

Năm 2023, phong cách này hé lộ sự tập trung vào những màu trung tính như nâu đất, be… Tuy vậy, không chỉ riêng màu sắc, tinh thần tối giản trong thiết kế còn hướng đến tác động tâm lý, tạo ra không gian thiền tịnh, “đánh thức” dòng chảy của tâm trí với trạng thái tinh khiết và sự tâm trung cao độ.

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2023
Xu hướng thiết kế nội thất năm 2023

Phong cách Retro (Cổ điển)

Ra đời từ những năm 50 – 70 của thế kỉ XIX tại Bắc Âu, phong cách Retro nói về hoài niệm, hoài cổ, vẻ đẹp lãng mạn đã cuốn hút một thời. Cùng với xu hướng sử dụng vật liệu bền vững trong thiết kế nội thất, năm 2023 phong cách này được dự đoán trở lại với sự kết hợp tính chất xa xưa với vẻ hiện đại, tân thời, vừa trân quý những tinh tuý của thời đã qua vừa tôn vinh các yếu tố tươi mới, đầy năng lượng đương đại.

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2023
Xu hướng thiết kế nội thất năm 2023

Phong cách Boho (Bohemian)

Cách sử dụng màu sắc là đặc trưng nổi trội nhất của phong cách Bohemian trong nội thất, đặc biệt là những màu rực rỡ, tươi mới nhưng có nét hoang dã, bí ẩn và cuốn hút. Bohemian đã tạo nên cơn sốt trong giới trẻ – những người luôn muốn được khám phá, đi theo cái mới mẻ, độc đáo.

Từ năm 2023, phong cách thiết kế Boho sẽ kết hợp các yếu tố hoài cổ với đương đại, các đồ vật gắn liền với kỷ niệm, mang lại cảm giác lãng mạn.

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2023
Xu hướng thiết kế nội thất năm 2023

Phong cách sống xanh (Botanical)

Trong năm 2023, nhân loại được dự đoán sẽ sống chậm, nhìn nhận, sẻ chia nhiều hơn và hướng tới những giá trị bền vững. Vì vậy phong cách sống xanh Botanical cũng được dự đoán sẽ trở thành xu hướng nội thất trong năm này. Đối với nhà phố gia chủ có thể tạo ra khoảng sân vườn, thêm nhiều mảng xanh tại khu vực giếng trời, thông tầng hay thậm chí kiến tạo khoản vườn mini ngay trên ban công, sân thượng trong ước mong đón thiên nhiên về gần hơn với không gian sinh hoạt của mình.

Phong cách công nghiệp (Industrial)

Trong những năm trở lại đây, xu hướng thiết kế không gian thoáng đãng, đơn giản, thô sơ, có màu mộc hoặc màu tối được lựa chọn nhiều. Có thể đáp ứng được hầu hết những tiêu chí trên và “mang trên mình” tinh thần mạnh mẽ, táo bạo, phong cách Industrial không chỉ được nhiều gia đình lựa chọn thiết kế mà nó còn là nguồn cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp, hướng đến môi trường làm việc sáng tạo cho nhân viên.

Tuy nhiên, trong năm 2023 phong cách này được dự đoán sẽ hướng tới vẻ mềm mại và tính cách nhẹ nhàng, thoáng đãng hơn. Chẳng hạn, đường viền bo tròn hay chất liệu da, vải dệt là sẽ tạo nên điểm đổi mới không nhỏ.

Nếu tìm kiếm một không gian sống như ý, phù hợp với tâm cách, dưỡng nuôi tâm hồn và nâng cao chất lượng sống, đừng ngần ngại cùng ARTIUS xác định quy mô, phong cách và “phác thảo” để xây dựng và kiến tạo cho mình một mái ấm tươi vui, xứng tầm.