MÀU SẮC ẤN TƯỢNG CHO PHÒNG LÀM VIỆC

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng đối với không gian văn phòng. Thị giác của chúng ta dễ bị kích thích bởi màu sắc; nếu lạm dụng sẽ dễ gây rối mắt, còn về lâu về dài, có thể dẫn đến cảm giác khó chịu, bức bối làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

 

Do đó, bạn nên chọn phối màu trang trí văn phòng theo nguyên tắc 60 – 30 – 10 (màu chủ đạo, màu nền và màu nhấn). Trong đó, màu chủ đạo là các gam màu trung tính, nhẹ nhàng như trắng/ đen/ xám (chiếm 60% tổng màu văn phòng) dành cho tường, trần nhà, nền nhà. Màu nền (chiếm 30%) thường dành cho thảm trải sàn, bàn ghế hoặc rèm cửa sổ với tông màu từ nhẹ nhàng cho đến trung bình như nâu, xám tro. Việc phối hai tông màu chủ đạo và màu nền không nên quá đối lập nhau. Cách tốt nhất là chọn những gam màu kết hợp hài hòa, không quá chói. 10% màu sắc còn lại là màu nhấn (như màu xanh dương, xanh lá, đỏ hoặc vàng), được dùng cho các chi tiết nhỏ giúp tạo cho văn phòng không gian nổi bật, ấn tượng.

 

Cách chọn 3 tông màu cơ bản này bạn dễ khiến văn phòng làm việc của mình trở nên có giá trị thẩm mỹ cao và được nhiều người yêu thích.

 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công văn phòng làm việc, hãy liên hệ với ARTIUS để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết. Tùy vào tính chất công việc của từng văn phòng làm việc mà ARTIUS sẽ linh hoạt, chọn lựa màu sắc phù hợp, để giúp cho người sử dụng văn phòng có thể phát huy hết khả năng sáng tạo, nâng cao hiệu suất lao động.